Những câu hỏi thường gặp (FAQs)

Trả lời những câu hỏi của bạn về các sản phẩm PediaSure

Bạn có những thắc mắc về sản phẩm PediaSure? Hy vọng bạn sẽ tìm thấy câu trả lời liên quan đến các vấn đề dinh dưỡng, thành phần, tính hữu ích và còn nhiều hơn thế…

 

1. Pediasure có làm bé dậy thì sớm không?
Hoàn toàn không. Pediasure tuyệt đối không chứa các hocmon tăng trưởng nên không ảnh hưởng đến sự dậy thì của trẻ. An toàn và hiệu quả của Pediasure giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn dinh dưỡng thông thường đã được chứng minh bởi 20 nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế, và là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
2. Pediasure có làm bé béo phì không?
Bé béo phì chủ yếu là do chế độ ăn uống mất cân đối, như ăn quá nhiều tinh bột, dầu mỡ, uống nhiều nước ngọt có ga. Pedisure không làm bé béo phì vì là nguồn dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, đặc biệt lượng vitamin dồi dào trong Pediasure giúp bé tăng cường chuyển hóa, giải phóng năng lượng từ các nguồn dự trữ trong cơ thể cho bé năng động và phát triển khỏe mạnh. Các nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế đã chứng minh dùng Pediasure lâu dài giúp bé phát triển rất tốt.
3. Pedisure có hàm lượng đạm cao có ảnh hưởng đến gan của bé sau này không?
Hoàn toàn không ảnh hưởng đến gan của bé sau này. Đạm trong Pediasure là hệ phức hợp từ 3 nguồn đạm có giá trị sinh học cao, cung cấp đầy đủ 9 acid amin thiết yếu cho cơ thể trẻ, rất thích hợp với hệ tiêu hóa của trẻ, giúp trẻ tăng trưởng tốt và khỏe mạnh như đã được chứng minh bởi 20 nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế, và là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ Nhi khoa Hoa Kỳ khuyên dùng.
4. Bé uống Pediasure lâu dài có ảnh hưởng đến thận không?
Hoàn toàn không ảnh hưởng đến thận của bé. Pediasure đã được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng, với thành phần và hàm lượng các dưỡng chất hoàn toàn an toàn và phù hợp cho cơ thể của trẻ. Độ tải thận của Pediasure là 250-270 miliOsmol/L, rất thích hợp cho thận. Hiệu quả và an toàn của Pediasure giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn dinh dưỡng thông thườngđã được chứng minh bởi 20 nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế. Pediasure là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
5. Đang dùng sữa khác, cách chuyển sữa sang dùng Pediasure BA thế nào?
Khi thay đổi sữa cho bé nên đổi từ từ, cho bé quen dần với sữa mới với lượng nhỏ và tăng dần đồng thời giảm dần lượng sữa cũ, theo dõi xem bé có dấu hiệu gì khác hay không. Pediasure đã được chứng minh lâm sàng rất thích hợp và an toàn cho bé trên một tuổi, và là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng. Hầu như không gặp trường hợp khó khăn nào khi bé đổi từ sữa khác sang uống Pediasure.
6. Cách pha sữa, nhiệt độ pha Pediasure?
Để có một ly Pediasure pha chuẩn 225 m, bạn cho 190ml nước chín để nguội (khoảng 37 độ C) vào ly, rồi cho từ từ 5 muỗng gạt bột Pediasure (muỗng có sẵn trong hộp sữa), khuấy cho tan đều.
7. Có thể dùng Pediasure chung với loại sữa khác không?
Không nên pha chung Pediasure với các loại sữa khác, pha chung sẽ không đảm bảo chất lượng và hiệu quả của Pediasure.
8. Có thể dùng Pediasure lâu dài không?
Pedisure có thể dùng thường xuyên và lâu dài cho đến khi bé 10 tuổi vì Pedisure cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối. Trẻ có dinh dưỡng đầy đủ và cân đối sẽ tăng trưởng tốt và khỏe mạnh, không bị suy dinh dưỡng hay béo phì. Đã có nhiều nghiên cứu lâm sàng chứng minh dùng Pediasure lâu dài rất tốt cho trẻ trong việc bắt kịp và giữ vững đà tăng trưởng hoàn hảo.
9. Pediasure là bột ăn dặm hay sữa?
Pediasure là dinh dưỡng đặc biệt dùng cho trẻ biếng ăn hoặc nhẹ cân. Pediasure là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng cho trẻ em.
10. Lượng sữa bé cần uống hàng ngày?
Để có hiệu quả tốt nhất từ Pediasure, nên cho bé uống 2-3 ly Pedisure pha chuẩn mỗi ngày, uống thường xuyên và lâu dài (ít nhất 3 tháng). Để có một ly Pediasure pha chuẩn 225 m, bạn cho 190ml nước chín để nguội (khoảng 37 độ C) vào ly, rồi cho từ từ 5 muỗng gạt bột Pediasure (muỗng có sẵn trong hộp sữa), khuấy cho tan đều.
11. Có thể pha Pediasure sữa loãng hơn công thức pha được không?
Không nên pha Pediasure loãng hơn công thức pha qui định, như vậy sẽ không đảm bảo lượng dưỡng chất và năng lượng cần thiết cho sự phát triển của bé. Có thể pha ít đi tùy theo khả năng uống của bé nhưng vẫn giữ tỷ lệ pha chuẩn như hướng dẫn trên nhãn.
12. Pha sữa thấy có lợn cợn, khó tan, hoặc nhiều bột?
Cần khuấy kỹ khi pha. Bột Pediasure tan dễ dàng khi khuấy đều trong nước ở nhiệt độ khoảng 37 độ C. Pha nước quá lạnh hoặc quá nóng đều có thể làm bột Pediasure khó tan. Chỉ dùng nước đun sôi để nguội để pha Pediasure, không dùng nước khoáng, nước canh hay các loại nước khác để pha Pediasure. Pediasure bổ sung nhiều vitamin và khoáng chất nên cần khuấy kỹ khi pha để các chất dinh dưỡng được hòa tan đều.
13. Pediasure ngọt quá có thể pha loãng không?
Không nên pha loãng Pedisure để đảm bảo năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của trẻ. Vị ngọt của Pediasure là vị của hệ bột đường kép tiên tiến gồm tinh bột bắp thủy phân dễ tiêu hóa cùng với sucrose cung cấp năng lượng cân đối giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Hương vị của Pediasure đã được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với khẩu vị của trẻ. Một số người lớn có thể thấy quá ngọt, nhưng với trẻ từ 1-10 tuổi hương vị của Pediasure rất được yêu thích.
14. Bé dưới 1 tuổi có cho uống Pediasure không?
Bé dưới một tuổi không nên dùng Pedisure, mà dùng các sữa dành riêng cho trẻ 0-12 tháng tuổi. Bé dưới 1 tuổi thiếu cân có thể dùng Similac Neosure là sữa đặc biệt dùng cho trẻ nhẹ cân-sinh non từ 0-12 tháng tuổi.
15. Dùng Pedisure đến khi nào?
Pedisure dùng cho trẻ từ 1-10 tuổi. Để có hiệu quả tốt nhất từ Pediasure, nên cho bé uống 2-3 ly Pedisure pha chuẩn mỗi ngày, uống thường xuyên và lâu dài.
16. Bé bị sút cân có cho uống Pediasure không?
Bé sút cân uống Pedisure rất tốt, theo nghiên cứu lâm sàng nhóm trẻ uống Pediasure trong vòng 90 ngày tăng cân nặng tốt hơn 168% so với nhóm chứng.
17. Bé không tăng cân có cho uống Pediasure được không?
Bé không tăng cân uống Pedisure rất tốt, theo nghiên cứu lâm sàng nhóm trẻ uống Pediasure trong vòng 90 ngày tăng cân tốt hơn 168% so với nhóm dùng sữa thông thường.
18. Pediasure có nóng không?
Từ nóng thường hay dùng để chỉ tình trạng táo bón, khó tiêu ở trẻ. Pediasure là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt, đầy đủ và cân đối, với thành phần dưỡng chất dễ tiêu hóa và hấp thu, rất thích hợp cho trẻ. Đặc biệt Pediasure có bổ sung Probiotic là các vi sinh vật có lợi và Prebiotic là các chất xơ hòa tan giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh-tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho tiêu hóa. Hiệu quả và an toàn của Pediasure giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn dinh dưỡng thông thường đã được chứng minh bởi 20 nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế. Pediasure là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
19. Uống Pedisure kéo dài có làm bé biếng ăn không?
Pedisure là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt được các nhà khoa học đặc chế dành cho bé biếng ăn-nhẹ cân, nên các dưỡng chất có trong sữa rất dễ tiêu hóa và hấp thu, giúp bé ăn ngon miệng hơn. Khi bé khôi phục đà tăng trưởng, bé sẽ có lại cảm giác thèm ăn. Do vậy uống Pedisure thường xuyên và lâu dài giúp bé nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng và hết dần chứng biếng ăn. Bên cạnh đó bạn không nên cho bé ăn vặt, uống nước ngọt, các đồ ăn chiên xào nhiều dầu mỡ khó tiêu. Hiệu quả và an toàn của Pediasure giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn dinh dưỡng thông thường đã được chứng minh bởi 20 nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế. Pediasure là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
20. Bé uống sữa bị nôn ói, khó tiêu?
Pediasure đã được chứng minh rất an toàn, dễ tiêu hóa và hấp thu cho bé. Khi bé uống sữa bị nôn ói, khó tiêu bạn nên theo dõi tình trạng sức khỏe của bé và xem lại các thức ăn khác mà bé đang ăn kèm. Khi bé chớm bệnh hay mệt mỏi, hệ tiêu hóa thường có phản ứng sớm nhất. Hiệu quả và an toàn của Pediasure giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn, ít bị ốm hơn so với dùng dinh dưỡng thông thường đã được chứng minh bởi 20 nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế. Pediasure là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
21. Bé uống Pediasure có đi phân xanh đen?
Uống Pediasure không làm phân bé có màu xanh đen, Khi phân bé có màu như vậy có thể bạn đã cho bé ăn một số loại thức ăn chứa nhiều sắt tạo màu phân như vậy. Nếu bạn ngừng cho bé ăn các thức ăn đó mà phân bé vẫn có màu xanh đen, bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ để làm xét nghiệm phân, loại trừ một số bệnh tại đường tiêu hóa.
22. Bé uống Pediasure có bị táo bón không?
Táo bón là một trong những triệu chứng khá phổ biến ở trẻ, đặc biệt khi hệ tiêu hóa còn non yếu. Pediasure là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt, đầy đủ và cân đối, với thành phần dưỡng chất dễ tiêu hóa và hấp thu, rất thích hợp cho trẻ. Đặc biệt Pediasure có bổ sung Probiotic là các vi sinh vật có lợi và Prebiotic là các chất xơ hòa tan giúp đường tiêu hóa khỏe mạnh-tăng cường sức đề kháng, rất tốt cho tiêu hóa. Do vậy, thường các bé uống Pediasure rất ít khi bị táo bón. Pediasure là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng. Nếu bé bị táo bón, cần xem lại cách pha sữa, điều chỉnh khẩu phần ăn của bé có đủ rau quả, cho bé uống đủ nước.
Ngoài ra có một số bé bị táo bón trường diễn do bệnh thực thể tại ruột bạn nên đưa bé đi khám bác sĩ.
23. Bé uống Pediasure có bị tiêu chảy?
Pediasure là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt, đầy đủ và cân đối, rất dễ tiêu hóa. Pediasure không chứa lactose là loại đường có thể gây ra tiêu chảy ở một số bé. Nếu bé dùng Pedisure lần đầu tiên nên cho bé uống lượng nhỏ tăng dần để hệ tiêu hóa của bé quen dần với sữa mới Tiêu chảy có thể do rất nhiều nguyên nhân như nhiễm khuẩn/virus, do thời tiết, ăn thức ăn lạ…, cần phải xem xét kỹ. Trường hợp bé đã dùng nhiều lần mà bị tiêu chảy có thể là do bé bị bệnh, dụng cụ pha sữa không sạch, hay do ăn thức ăn khác. Chú ý nước sử dụng pha sữa phải là nước chín và các dụng cụ pha sữa phải được vô trùng sạch sẽ, rửa tay trước khi pha sữa cho bé.
24. Khi bé bị rối loạn tiêu hóa có cho uống Pediasure được không?
Khi bé rối loạn tiêu hóa nên tìm nguyên nhân và điều trị tình trạng rối loạn tiêu hóa trước đã, không nên đổi sữa trong lúc này, trừ trường hợp cần dùng sữa cho trẻ tiêu chảy.
25. Trộn Pediasure với cháo cho bé ăn được không?
Có thể trộn khi bé quá khó uống sữa, đây chỉ là giải pháp tạm thời. Pha sữa vào cháo sữa sẽ khó tan không đảm bảo đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho bé, do đó phải kiên trì tập dần cho bé uống.
26. Pedisure có bổ sung dinh dưỡng giúp bé phát triển trí não không?
Pedisure bổ sung đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu cho sự phát triển não bộ của trẻ như DHA, AA, Omega 3, Omega 6, Choline, Taurine…
27. Uống Pediasure có làm tăng chiều cao không?
Uống Pedisure giúp bé tăng chiều cao rất tốt. Theo kết quả nghiên cứu lâm sàng nhóm trẻ uống Pedisure tăng chiều cao tốt hơn 55% so với nhóm trẻ dùng dinh dưỡng thông thường sau 90 ngày.
28. Có thể uống Pediasure thay bữa ăn sáng không?
Hoàn toàn có thể uống Pedisure thay bữa sáng vì Pedisure là dinh dưỡng đầy đủ và cân đối cung cấp năng lượng và đủ các dưỡng chất cho bé.
29. Pediasure có kích thích bé ăn không?
Pediasure giúp bé ăn ngon miệng do trong thành phần của sữa có chứa đầy đủ các dưỡng chất dễ tiêu hóa, hương vị thơm ngon, đặc biệt chứa nhiều 9 acid amin thiết yếu như lysine, tryptophan…, kẽm và các vitamin nhóm B kích thích quá trình ăn uống và chuyển hóa của bé.
30. Bé uống Pediasure vẫn không hết biếng ăn?
Pediasure là sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt giúp bé biếng ăn có đủ năng lượng và dưỡng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Việc điều trị biếng ăn cho bé không chỉ là cho uống Pediasure mà còn phải kiên trì kết hợp với việc điều chỉnh hành vi ăn uống, tâm lý của bé và chế độ ăn uống cho bé. Có 5 thể biếng ăn khác nhau, mỗi thể có các phương pháp điều trị khác nhau. Bạn nên đưa bé đến phòng tư vấn dinh dưỡng tại bệnh viện nhi đồng để các chuyên gia dinh dưỡng tư vấn và điều trị.
31. Hàm lượng Canxi trong Pediasure là bao nhiêu?
Trong 100ml Pediasure pha chuẩn có chứa 96mg Canxi. Một ly Pediasure pha chuẩn sẽ cho 216mg Canxi (khoảng 29% nhu cầu hàng ngày của bé). Bé uống 2-3 ly Pediasure pha chuẩn mỗi ngày sẽ giúp đảm bảo đủ lượng Canxi cần thiết cho bé trong một ngày.
32. Năng lượng của Pediasure?
1ml sữa Pediasure pha chuẩn cung cấp 1kcal.
33. Pediasure là sữa hay là thuốc?
Pediasure là Sản phẩm dinh dưỡng đặc biệt dành cho trẻ biếng ăn.
34. Pediasure có vị quá ngọt, bé không chịu uống?
Khi thay đổi sữa cho bé nên đổi từ từ, cho bé quen dần với sữa mới với lượng nhỏ và tăng dần đồng thời giảm dần lượng sữa cũ, theo dõi xem bé có dấu hiệu gì khác hay không. Pediasure đã được chứng minh lâm sàng rất thích hợp và an toàn cho bé trên một tuổi, và là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
35. Pediasure quá ngọt có phải do hàm lượng đường cao?
‘Vị ngọt của Pediasure là vị của hệ bột đường kép tiên tiến gồm tinh bột bắp thủy phân dễ tiêu hóa cùng với sucrose cung cấp năng lượng cân đối giúp trẻ ăn ngon miệng hơn. Hương vị của Pediasure đã được các nhà khoa học nghiên cứu kỹ lưỡng để phù hợp với khẩu vị của trẻ. Một số người lớn có thể thấy quá ngọt, nhưng với trẻ từ 1-10 tuổi hương vị của Pediasure rất được yêu thích.
36. Chất lượng Pediasure Thái và Singapore có khác nhau không?
Pediasure được Abbott sản xuất và cung cấp cho các nước trên thế giới với cùng một tiêu chuẩn cao nhất về chất lượng. Pediasure đã được chứng minh lâm sàng rất thích hợp và an toàn cho bé trên một tuổi, và là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
37. Pediasure nước mở ra để được trong bao lâu?
Sữa nước khi mở ra để được 24 tiếng trong tủ lạnh.
38. Pediasure có nhiều chất quá không?
Pediasure là dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, các dưỡng chất và hàm lượng trong sữa được đặc chế phù hợp cho sự phát triển và tăng trưởng của trẻ trong giai đoạn từ 1-10 tuổi. Pediasure đã được chứng minh lâm sàng rất thích hợp và an toàn cho bé trên một tuổi, và là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.
39. Bé uống Pediasure bị nổi dị ứng?
Nếu bé bị dị ứng, nên tìm hiểu kỹ để xác định nguyên nhân gây dị ứng, có thể là do tiếp xúc với các vật lạ, do thời tiết, hoặc ăn thức ăn lạ. Rất ít khi có trường hợp dị ứng khi uống sữa, thường là do dị ứng với đạm sữa bò. Nếu trẻ bị dị ứng với đạm sữa bò, có thể cho bé dùng các công thức sữa dùng đạm đậu nành như Similac Isomil.
40. Tại sao thành phần của Pediasure có lợi cho trẻ biếng ăn?
 • Đạm giá trị sinh học cao từ 3 nguồn phức hợp: cung cấp đầy đủ 9 acid amin thiết yếu, giúp trẻ tăng trưởng nhanh chóng và khỏe mạnh
 • Hệ bột đường kép tiên tiến và hệ chất béo giầu MCT: Dễ tiêu hóa và hấp thu, cung cấp nguồn năng lượng cân đối, giúp trẻ ăn ngon miệng
 • AA, DHA, Omega 3/ Omega 6: giúp phát triển trí tuệ
 • Chứa MCT, Lysin giúp trẻ dễ tiêu hóa, ăn ngon miệng
 • Bổ sung Synbiotic (chất xơ hòa tan Prebiotic và vi sinh vật có lợi Probiotic) giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh và tăng cường sức đề kháng của trẻ
 • Chứa đầy đủ 28 vitamin và khoáng chất thiết yếu cho trẻ
 • Không chứa Lactose và Gluten

41. Lợi ích của sản phẩm Pediasure là gì?
 • Pediasure là sản phẩm dinh dưỡng cân đối và đầy đủ cho trẻ 1-10 tuổi, giúp trẻ biếng ăn-nhẹ cân nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng. Bé khỏe mạnh hơn, ít bị ốm hơn so với sử dụng dinh dưỡng thông thường
 • Năng lượng cao: 1kcal/ml
 • Các nghiên cứu lâm sàng đã chứng minh sau 90 ngày sử dụng Pediasure, các bé tăng tốt hơn 168% cân nặng và 55% chiều cao, giảm 29% số ngày bệnh, giảm 45% nguy cơ mắc các bệnh đường hô hấp trên so với các công thức dinh dưỡng thông thường

42. Hương vị của Pediasure có làm cho bé biếng ăn thích hay không?
Bé biếng ăn rất kén chọn thức ăn qua mùi vị thức ăn hoặc sữa. Pediasure có hương vị thơm ngon và nhiều trẻ thích uống hơn so với các sữa thông thường. Pediasure là sản phẩm được đặc chế dành cho trẻ biếng ăn, nên ngoài thành phần dinh dưỡng đầy đủ và cân đối, dễ tiêu hóa và hấp thu, cung cấp năng lượng cao, hương vị của sản phẩm cũng được nghiên cứu rất kỹ nhằm giúp bé biếng ăn thích uống để bù đắp năng lượng và các dưỡng chất thiếu hụt giúp bé tăng trưởng tốt. Bạn nên cho bé thử uống Pediasure với một lượng nhỏ, rồi tăng dần lên để bé tập quen dần.
43. Sử dụng Pediasure thế nào là hiệu quả cho bé biếng ăn?
Để hiệu quả sử dụng Pediasure được tốt nhất, mẹ nên theo cách pha như sau:
 • Một ngày uống từ hai đến ba ly pha chuẩn, trong đó nên uống một ly vào buổi tối trước khi đi ngủ
 • Một ly pha chuẩn là 190ml nước và 5 muỗng sữa (muỗng đi kèm hộp)
 • Cho bé uống thường xuyên và lâu dài để đạt được hiệu quả tối ưu

44. Pediasure có phải là sản phẩm có uy tín từ lâu trên thế giới?
Pediasure được ra đời năm 1988. Pediasure được tin dùng ở gần 100 quốc gia trên thế giới Là sản phẩm dinh dưỡng bổ sung số 1 dành cho trẻ từ 1-10 tuổi được bác sĩ Hoa kỳ khuyên dùng. Pediasure được các bà mẹ Việt nam tin dùng trên 10 năm nay.
45. Làm sao tôi tin là sản phẩm Pediasure là sản phẩm thích hợp cho con tôi khi bé biếng ăn?
Pediasure đã có 20 nghiên cứu lâm sàng được công bố trên toàn cầu. Các nghiên cứu này đã chứng minh Pediasure giúp trẻ biếng ăn-nhẹ cân nhanh chóng bắt kịp đà tăng trưởng cả về cân nặng và chiều cao, bé cũng khỏe hơn, ít bị ốm hơn so với dùng các công thức dinh dưỡng thông thường.
46. Công cụ chẩn đoán bé có biếng ăn hay không IMFeD là gì?
Là công cụ để chẩn đoán và phân loại bé biếng ăn của các chuyên gia nhi khoa Hoa kỳ Khi bé được chẩn đoán và phân loại biếng ăn, sẽ có những phương pháp điều trị cụ thể cho từng loại biếng ăn.
47. Nguyên nhân bé bị biếng ăn?
Nhiều nguyên nhân làm bé biếng ăn như bé bệnh, biếng ăn do kén chọn thức ăn, biếng ăn do tâm lý, biếng ăn do quá hiếu động…. Biếng ăn thường ảnh hưởng đến sự hấp thu dưỡng chất và sự phát triển của bé về thể chất lẫn tinh thần. Biếng ăn và bệnh là vòng luẩn quẩn, khi trẻ biếng ăn trẻ sẽ dễ bị bệnh, khi trẻ bệnh thì tình trạng biếng ăn càng tăng. Do vậy điều trị biếng ăn càng sớm càng tốt giúp bé khỏe mạnh, mẹ an tâm.

Phân loại biếng ăn:
 

 • Trẻ biếng ăn do đang gặp phải những tình trạng bệnh lý thực thể
 • Trẻ biếng ăn do nhận thức sai lệch từ cha mẹ
 • Trẻ quá hiếu động, mải chơi quên ăn/ít thèm ăn
 • Trẻ thờ ơ lãnh đạm không hứng thú với chuyện ăn uống
 • Trẻ quá kén chọn thức ăn/ ác cảm với thức ăn
 • Trẻ sợ ăn

 

Điều trị biếng ăn cần kiên trì bao gồm hai vấn đề chính:
 

 • Thay đổi hành vi ăn uống của bé
  • Tập cho bé ăn vào những giờ cố định
  • Giới hạn bữa ăn trong vòng 30 phút
  • Cho bé tập trung vào bữa ăn, không xem ti vi
  • Không tỏ thái độ khó chịu khi bé không ăn
  • Khen ngợi khi bé chịu ăn thức ăn mới
  • Khuyến khích bé tự bốc, tự xúc hay gắp thức ăn
  • Cho bé tự ăn dù bé làm rơi vãi thức ăn , đổ vỡ bát
  • Thay đổi chế độ dinh dưỡng
  • Cung cấp thức ăn phù hợp với độ tuổi của trẻ
  • Giới thiệu món ăn mới một cách hệ thống kiên trì
  • Không cho bé ăn, uống đồ ngọt giữa các bữa ăn, chỉ uống nước
  • Cung cấp dinh dưỡng đầy đủ và cân đối để bé không bị thiếu năng lượng và dưỡng chất

 

48. Tại sao uống Pediasure đã lâu bé vẫn không tăng cân?
Uống Pediasure mà bé chưa tăng cân có thể do uống lượng quá ít, hoặc pha Pediasure không đúng theo chỉ dẫn trên nhãn. Cần cho bé uống 2-3 ly Pedisure pha chuẩn mỗi ngày, uống thường xuyên và lâu dài (ít nhất 3 tháng). Để có một ly Pediasure pha chuẩn 225 m, bạn cho 190ml nước chín để nguội (khoảng 37 độ C) vào ly, rồi cho từ từ 5 muỗng gạt bột Pediasure (muỗng có sẵn trong hộp sữa), khuấy cho tan đều Trong trường hợp cho bé uống 2-3 ly pha chuẩn một ngày trong 2-3 tháng mà bé vẫn không tăng cân nên đưa bé đi khám bác sĩ, bé có thể bị bệnh lý đường ruột gây kém hấp thu, hoặc bé cần tẩy giun…
1. Pediasure có làm bé dậy thì sớm không?
Hoàn toàn không. Pediasure tuyệt đối không chứa các hocmon tăng trưởng nên không ảnh hưởng đến sự dậy thì của trẻ. An toàn và hiệu quả của Pediasure giúp trẻ biếng ăn tăng trưởng tốt và khỏe mạnh hơn dinh dưỡng thông thường đã được chứng minh bởi 20 nghiên cứu lâm sàng trên quốc tế, và là dinh dưỡng bổ sung số 1 được các bác sĩ nhi khoa Hoa kỳ khuyên dùng.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *